Chương trình “Tập huấn phương pháp giảng dạy trực tuyến dành cho giảng viên”

Sự kiện

admin

Th11 23, 2018

Chương trình “Tập huấn phương pháp giảng dạy trực tuyến dành cho giảng viên”

Th11 23, 2018

Nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trực tuyến, trong hai ngày 21 và 22/11/2018, tại cơ sở Hồ Hảo Hớn, Trung tâm Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Tập huấn phương pháp giảng dạy trực tuyến dành cho giảng viên”.

Các Thầy/Cô tham gia buổi tập huấn ngày 21/11/2018

Về phía khách mời chuyên gia có sự tham dự của Giáo sư Nita Temmerman, Đại học Queensland – Úc, nguyên lãnh đạo của các tổ chức uy tín trên thế giới về lĩnh vực đào tạo trực tuyến. Về phía Nhà trường có sự góp mặt của PGS.TS Vũ Hữu Đức – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, TS. Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến, cùng sự tham gia của hơn 40 giảng viên đến từ khoa Ngoại ngữ, khoa Luật, khoa Quản trị kinh doanh, khoa Kế toán – Kiểm toán, khoa Tài chính ngân hàng, khoa XHH – CTXH – ĐNA, khoa Kinh tế & Quản lý công, và khoa Đào tạo đặc biệt.


Giáo sư Nita Temmerman – Giảng viên hướng dẫn tại buổi tập huấn
 

Nội dung chương trình tập huấn tập trung vào các vấn đề cốt lõi liên quan đến việc thiết kế chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến. Thông qua hoạt động thảo luận nhóm và trao đổi cùng chuyên gia, các giảng viên được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy và thiết kế chương trình trực tuyến hiệu quả, đang được triển khai ở các quốc gia phát triển. Từ đó, những giải pháp hữu ích đã được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng chương trình, trong quá trình phát triển và truyền đạt kiến thức đến với người học.

Thầy/Cô thực hiện hoạt động thảo luận nhóm

Thầy/Cô thuyết trình sau khi đã thảo luận nhóm

Trải qua hai ngày tập huấn, chương trình đã thành công tốt đẹp. Các giảng viên đã tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy quý báu từ Giáo sư Nita.


Kết quả tốt đẹp này là tiền đề để Trung tâm Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai thêm nhiều khóa tập huấn khác. Hoạt động tập huấn này nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng chương trình, và hoàn thiện, phát triển đội ngũ giảng viên trực tuyến nòng cốt của Nhà trường trong tương lai.

PGS.TS Vũ Hữu Đức chia sẻ hướng phát triển của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật trong chương trình:


  • ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - ELO-WIDGET