GIỚI THIỆU

Chương trình Cử nhân trực tuyến ngành Đông Nam Á học của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, kinh tế và khoa học xã hội nhân văn liên quan đến lĩnh vực văn hóa, du lịch và Đông Nam Á học.

Sinh viên được bồi dưỡng các kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ; tư duy và giải quyết vấn đề; thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực văn hóa – du lịch Đông Nam Á.

Sinh viên được đào tạo bài bản về cách tổ chức triển khai công việc; rèn luyện năng lực làm việc độc lập và làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm đối với cá nhân, cộng đồng, ý thức phục vụ đất nước và đạo đức nghề nghiệp.

 

Đối tượng tuyển sinh

Để tham gia học chương trình này, người học phải đáp ứng yêu cầu đầu vào:

  • + Có bằng tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.
  • + Đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng THPT thì phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.
  • + Đã tốt nghiệp đại học một ngành khác (được miễn giảm môn học).

Giá trị bằng cấp

Bằng Cử nhân thuộc hệ thống văn bằng quốc gia do trường Đại học Mở TP.HCM cấp, có giá trị để học lên bậc Thạc sĩ hoặc ứng tuyển các vị trị công việc phù hợp.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Tên khóa học

ĐÔNG NAM Á HỌC

Tổng số môn học

44 môn học

Tổng số tín chỉ

124 tín chỉ

Văn bằng được cấp

Cử nhân

Thời gian đào tạo

Từ 3,5 năm
LỢI ÍCH

Cơ hội việc làm và sự nghiệp rộng mở

Làm việc tại các cơ quan chính phủ, phi chính phủ; Hướng dẫn viên, Nhân viên kinh doanh, thiết kế, điều hành tour du lịch; Biên tập viên, chuyên viên của các công ty/cơ quan truyền thông và tổ chức sự kiện; Nghiên cứu viên tại các viện, trường đại học.

Học online có giảng viên hướng dẫn và đội ngũ hỗ trợ

Mô hình lớp học E-Class kết hợp với Diễn đàn tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên trao đổi với giảng viên, bạn học nhằm củng cố kiến thức cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Hệ thống ELOSUPPORT và SISOU sẵn sàng tiếp nhận và xử lý kịp thời các vấn đề của sinh viên.

Phương thức học tập thuận tiện và có tính tương tác cao

90% thời lượng chương trình là học trực tuyến. Sinh viên chủ động lựa chọn địa điểm, thời gian và tiến độ phù hợp. Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập 24/7 với nguồn học liệu phong phú, chất lượng trên hệ thống ELOLMS.

Giải pháp học tập tiết kiệm

Sinh viên có thể tối ưu thời gian nếu tận dụng những giờ nghỉ để học, tiết kiệm công sức và chi phí di chuyển. Nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt, toàn bộ học liệu (bản giấy hoặc ebook) được cấp miễn phí.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình Cử nhân trực tuyến ngành Đông Nam Á học bao hàm đầy đủ kiến thức tương đương với chương trình đại học chính quy, được thiết kế theo hướng tiếp cận nghề nghiệp. Toàn bộ chương trình gồm 44 môn học (126 tín chỉ), được triển khai trong 14 học kỳ với mức độ học bình thường. Để rút ngắn thời gian học, sinh viên có thể đăng ký thêm môn học trong mỗi học kỳ dựa theo quy định của Trường.

  • Môn Kỹ năng học tập
  • Chứng nhận Văn hóa-Nghệ thuật Đông Nam Á
  • Chứng nhận Du lịch Đông Nam Á
  • Chứng nhận Quan hệ quốc tế Đông Nam Á
  • Chứng nhận ngôn ngữ
  • Bằng Cử nhân Đông Nam Á học
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TÓM TẮT NHƯ SAU

Cung cấp các kỹ năng cần thiết giúp người học làm chủ quá trình học tập, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin cho việc học, phát triển bản thân và nghề nghiệp.

Kỹ năng học tập (2)

Bảo đảm năng lực chuyên môn cần thiết trong hoạt động nghề nghiệp. Sinh viên có hiểu biết cơ bản về đặc trưng, điểm tương đồng và khác biệt trong nền văn hóa, nghệ thuật của các nước Đông Nam Á.

1. Dẫn nhập Đông Nam Á học (2)
2. Nghệ thuật Đông Nam Á (3)
3. Văn hóa các nước Đông Nam Á lục địa (3)
4. Văn hóa các nước Đông Nam Á hải đảo (2)
5. Văn hóa người Chăm ở khu vực Đông Nam Á (2)
6. Thực hành báo cáo về văn hóa Đông Nam Á (3)

Bảo đảm năng lực cần thiết về nghiệp vụ du lịch. Sinh viên có kỹ năng cơ bản về cách thiết kế, điều hành tour, kiến thức về du lịch văn hóa di sản, các tộc người, tôn giáo của các nước Đông Nam Á.

7. Tôn giáo các nước Đông Nam Á (3)
8. Các tộc người ở Đông Nam Á (3)
9. Tổng quan du lịch (3)
10. Tổ chức sự kiện và lễ hội (2)
11. Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (3)

12. Du lịch văn hóa và di sản(3)
13. Thực hành báo cáo về du lịch Đông Nam Á (3)

Bảo đảm năng lực chuyên môn cần thiết trong hoạt động nghề nghiệp, liên quan đến quan hệ giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Sinh viên có hiểu biết cơ bản về lịch sử, thể chế chính trị, xu hướng hợp tác của các nước; cơ cấu chức năng hoạt động của một số tổ chức quốc tế.

14. Lịch sử các nước Đông Nam Á (3)
15. Quan hệ quốc tế ở Đông Nam Á (3)
16. Người Hoa ở Đông Nam Á (2)

Bảo đảm năng lực ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới. Sinh viên có năng lực sử dụng ngoại ngữ hiệu quả trong các tình huống giao tiếp công sở, các hoạt động chuyên môn và quan hệ quốc tế.

17. Tiếng Bahasa Indonesia (3)
18. Tiếng Trung (3)
19. Tiếng Nhật (3)
20 Tiếng Hàn (3)

Sau khi tích lũy đủ các chứng nhận, sinh viên cần hoàn thành các học phần điều kiện để được cấp văn bằng Cử nhân Đông Nam Á học. Các học phần điều kiện là những môn học đại cương bắt buộc của chương trình cử nhân. Các môn tin học và ngoại ngữ người học có thể nộp chứng chỉ.

21. Triết học Mác – Lênin (3)
22. Kinh tế chính trị Mác – Lênin (2)
23. Chủ nghĩa xã hội khoa học (2)
24. Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (2)
25. Tư tưởng Hồ Chí Minh (2)
26. Nhân học đại cương (3)
27. Xã hội học đại cương (3)
28. Pháp luật đại cương (3)
29. Đại cương văn hóa Việt Nam (3)
30. Môi trường và phát triển (3)
31. Phương pháp trong nghiên cứu xã hội (3)
32. Lịch sử văn minh thế giới (3)
33. Tin học văn phòng nâng cao (3)
34. Thống kê xã hội (3)
35. Giao tiếp liên văn hóa (3)
36. Quan hệ quốc tế ở Đông Nam Á (3)
37. Người Hoa ở Đông Nam Á (2)
38. Quan hệ công chúng (3)
39. Thực tập tốt nghiệp (4)
40-44. Tiếng Anh nâng cao (15)

Yêu cầu

Yêu cầu về công nghệ thông tin

Để đảm bảo việc học được thuận lợi, người học cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu sau:

Máy tính để bàn/máy tính xách tay.

* Phần lớn nội dung học tập có thể thực hiện trên thiết bị di động nhưng việc làm bài tập cần phải sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.