Lễ khai giảng chương trình Cử nhân trực tuyến lần thứ 6 đánh dấu nhiều bước chuyển biến quan trọng trong chặng đường hình thành và phát triển.

Sáng ngày 08/07/2018, Trung tâm Đào tạo trực tuyến trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Cử nhân đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến khóa 2/2018 tại cơ sở chính số 97 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi lễ có sự đại diện của ông Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cùng với lãnh đạo của các doanh nghiệp có bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ba Huân, ông Phạm Phú Yên và ông Nguyễn Vĩnh Hưng – Phó Giám đốc Công ty VIAGS Tân Sơn Nhất, ông Trần Khánh Lâm – Tổng thư ký Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, ông Hồ Đăng Lanh – Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Thiên đường ẩm thực Việt Nam, ông Lê Thành Kính – Giám đốc Công ty luật Lê Nguyễn, ông Lê Vũ Hoài Ngọc – Giám đốc Công ty TNHH SX-TM-DV-Xuất nhập khẩu NUTSHEALTH, bà Đặng Thị Tuyết Mai – Giám đốc Nhà máy Công ty Nam Đàn Vạn An và ông Vương Quốc Hùng – Công ty Cổ phần Xuât nhập khẩu và Phát triển Văn Hóa. Quan trọng hơn hết là sự tham dự của hơn 350 Tân sinh viên khóa 2 năm 2018 trong buổi lễ.

Lễ khai giảng chương trình Cử nhân trực tuyến lần thứ 6 khóa 2 năm 2018 đánh dấu bước chuyển biến quan trọng của chương trình trong suốt chặng đường hình thành và phát triển vừa qua. Theo đó, Trung tâm Đào tạo trực tuyến trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh chính thức tuyển sinh thêm hai ngành mới là Luật học và Luật Kinh tế, nâng tổng số ngành đào tạo theo phương thức trực tuyến lên 9 ngành, bao gồm Luật học, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán và Tài chính – Ngân hàng.

GS.TS Vũ Hữu Đức – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, chương trình Cử nhân trực tuyến nhận được sự đánh giá rất cao từ phía các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp. Theo đó, ông Lê Thành Kính – Giám đốc Công ty luật Lê Nguyễn, đại diện cho phía các doanh nghiệp, rất ấn tượng với chương trình bởi chất lượng đào tạo cũng như tính linh hoạt, thuận tiện mang lại cho người học. Ông kỳ vọng chương trình Cử nhân trực tuyến sẽ trở thành giải pháp đào tạo nguồn nhân lực ngành Luật hiện đại hiệu quả trong tương lai.

Ông Lê Thành Kính – Giám đốc Công ty luật Lê Nguyễn phát biểu tại buổi lễ

Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch triển khai hợp tác với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực của công ty thông qua phương thức đào tạo trực tuyến, điển hình như Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam Chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS Tân Sơn Nhất).

TS Phan Thị Ngọc Thanh – GĐ Trung tâm Đào tạo trực tuyến đọc quyết định công nhận danh sách sinh viên

Ngoài ra, chương trình cũng nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người học. Theo đó, sinh viên hiện tại đã bày tỏ sự hài lòng sau thời gian học tập chương trình Cử nhân theo phương thức trực tuyến. Chị Nguyễn Võ Thiên Lan – Sinh viên khóa 3 năm 2017 chia sẻ rằng nhờ sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tâm, kịp thời từ phía Nhà trường, đặc biệt là đội ngũ giảng viên, chuyên gia và bộ phận giáo vụ đã góp phần nâng cao hiệu quả học tập của chị. Cùng với đó, nội dung chương trình được thiết kế sinh động, dễ hiểu kết hợp cùng “giáo trình số” đã trở thành yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho chương trình.

Chị Nguyễn Võ Thiên Lan chia sẻ về trải nghiệm học tập chương trình Cử nhân trực tuyến

Anh Đặng Hoàng Lâm – Tân sinh viên ngành Ngôn Ngữ anh khóa 2/2018 chia sẻ cảm nhận

Bên dưới là một số hình ảnh các hoạt động trong chương trình: